Emmy’s Organics được thành lập năm 2009, chuyên sản xuất bánh quy hữu cơ, không gây dị ứng. Hiện tại các sản phẩm được bán tại hơn 12.000 địa điểm bán lẻ, bao gồm cả Starbucks.
Samantha Abrams đã từng trải qua những khó khăn của một sinh viên vừa tốt nghiệp. Sau khi hoàn thành bậc đại học với chuyên ngành Quản lý nghệ thuật Sân khấu, cô đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, nhưng chưa thực sự có một công việc nào khiến cô thấy hài lòng.
Sau đó, năm 2009, bạn trai của cô – Ian Gaffney có một đề xuất, nhưng không phải là vấn đề kết hôn của cả hai. Mà là một ý tưởng kinh doanh vô cùng thú vị.
“Tôi nhớ khi Ian đề xuất ý tưởng kinh doanh, tôi đã như thế này… Wow, anh ấy thực sự cần tôi, bởi vì anh muốn bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với tôi”, Abrams nhớ lại. “Ý tưởng kinh doanh này là một phần vô cùng quan trọng trong mối quan hệ của chúng tôi, và thật kỳ lạ, nó đã thành công”.
Cả hai đặt tên công ty là Emmy’s Organics, hiện nay sản phẩm bánh quy dừa của công ty đã có mặt trên hơn 12.000 địa điểm bán lẻ trên khắp nước Mỹ, trong đó có cả Wegmans, Whole Foods, Starbucks, Hannaford và Costco.
Chỉ trong vòng một năm công ty đã đạt 40% lợi nhuận tăng trưởng. Với việc tập trung và quan tâm tới vấn đề sức khỏe của khách hàng bằng các sản phẩm hữu cơ.
Nghành công nghiệp sản xuất bánh quy chiếm khoảng 26 tỷ đô mỗi năm, và thị trường bị chi phối chủ yếu bởi các sản phẩm của các thương hiệu lớn như Campbell, Kellogg và Mondelez.
Trong một thị trường đầy rẫy những sản phẩm có chất bảo quản, người tiêu dùng đang ngày càng có yêu cầu cao về các sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Chính điều đó đã tạo điều kiện cho thương hiệu nhỏ như Emmy có cơ hội phát triển và đưa sản phẩm chất lượng tới tay khách hàng với những loại bánh từ thực phẩm hữu cơ không chứa chất bảo quản. Và bằng cách đó họ đã có một vị trí vững chắc trên thị trường.
Tuy nhiên, trước đó cả hai chưa từng nghĩ tới việc sẽ xây dựng nên một thương hiệuu như hiện tại. Ban đầu họ chỉ tự làm bánh cho cả gia đình, vì không muốn dùng các sản phẩm trên thị trường gây hại cho dạ dày, cho vấn đề tiêu hóa và sức khỏe (đó là trước khi thực phẩm không chứa gluten chưa tạo ra cơn sốt như hiện nay).
“Anh ấy tự sáng tạo ra một công thức riêng, và anh đã dạy tôi làm như thế nào để học được chúng chỉ trong một đêm”, Abrams nói. “Đó là cách mà chúng tôi đã bắt đầu khởi nghiệp”.
Không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, sản xuất, thậm chí cả kinh nghiệm nướng bánh. Họ chỉ đơn giản nghĩ rằng thật tuyệt vời khi họ đưa những sản phẩm tự tay họ làm vào một bao bì có nhãn hiệu nào đó.
May mắn thay, thời điểm họ bắt đầu thực hiện ý tưởng cho thương hiệu Emmy, cũng là lúc thị trường nhu cầu về các sản phẩm không chứa gluten đang bùng nổ.
Sau khi họ đóng gói sản phẩm, cả Abrams và Gaffney mang bánh quy tới các cửa hàng thực phẩm địa phương để giao. Ngoài ra, họ còn có một gian hàng tại Chợ nông sản Ithaca. Đó là nơi phần lớn số bánh quy được người tiêu dùng đón nhận và gửi phản hồi trực tiếp.
Cũng trong thời gian đó, cả hai đã chuyển địa điểm sản xuất sang nhà của mẹ Gaffney (có biệt danh là Emmy), sau đó họ chuyển địa điểm thêm một lần nữa cho tới khi họ có được một cơ sở sản xuất như hiện nay.
“Làm bánh, tiếp thị sản phẩm, đóng gói, tất cả mọi việc. Chúng tôi đã làm việc liên tục như thế”, Abrams nói.
Cặp đôi này đã mạo hiểm mang sản phẩm với bao bì riêng tới các cửa hàng ở New York để mời chào. Abrams chia sẻ: “Chúng tôi không có các cuộc hẹn trước, chỉ có một điều duy nhất là chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ làm được. Đó thực sự là một sự ngây thơ thuần túy. Tôi nghĩ chính điều đó sẽ giúp chúng ta thành công”.
Trong một kỳ nghỉ ngắn, may mắn họ có quen biết một vài người đang làm việc cho Whole Foods (một chuỗi siêu thị chuyên về thực phẩm không chất bảo quản, màu sắc, hương vị, chất làm ngọt và chất béo hydro hóa). Sau đó nhờ những người bạn đó giúp đỡ, các sản phẩm mang thương hiệu Emmy đã có mặt tại các cơ sở của Whole Foods Market.
Abrams cho biết: “Đầu tiên chúng tôi đã đóng gói sản phẩm bằng tay. Sau khi thành lập công ty mới mua thiết bị đóng gói theo dây chuyền”.
Cuối cùng, việc xây dựng thành công trang web riêng cho sản phẩm Emmy’s Organics đã giúp họ thu hút được sự chú ý từ các nhà môi giới đầu tư – những người sau này đã giúp thương hiệu của họ được nhiều người biết tới rộng rãi hơn.
Họ bắt đầu hợp tác với chuỗi cửa hàng bán lẻ Starbucks từ tháng 1, và đây là mốc đánh dấu lần đầu tiên sản phẩm mang thương hiệu Emmy được bán trên toàn nước Mỹ.
“Giấc mơ của chúng tôi đã thành hiện thực, từng bước một, chúng tôi đã mang thành công sản phẩm của mình tới tay người tiêu dùng toàn quốc”, Abrams hạnh phúc chia sẻ.
Hãy vào trang web Emmy’s Organics để xem những thành công mà cặp đôi này đã tạo dựng được, và chắc chắn, ít nhiều bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ từ đó.
Theo Trí Thức Trẻ